ปาร์คทูโก ลดปัญหาที่จอดรถ ผ่านแอป ‘p2go’ จองก่อนจอด

January 28, 2019

Share :

อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด กล่าวถึงภาพรวมความสูญเสียต่างๆ ที่เกิดขึ้น เฉพาะจากการวนหาที่จอดรถในกรุงเทพ ทำให้สูญเสียพลังงานน้ำมันมูลค่า 5.4 พันล้านบาท สร้างไอเสีย 2.76 แสนตัน เพื่อลดปัญหาดังกล่าวเราจึงแนะนำแอป แอปพิลเคชั่น ‘p2go’ จองก่อนจอด ช่วยวางแผนการเดินทางก่อนถึงจุดหมาย ลดเวลาในการหาที่จอด สามารถตรวจสอบที่จอดรถผ่านมือถือ ไม่จำเป็นต้องวนหาที่จอดรถ และถ้าใช้แอป ‘p2go’ จองก่อนจอด ในการวางแผนเพียง 10% ของประชากรรถยนต์ จะประหยัดค่าน้ำมันอย่างน้อย 540 ล้านบาท ลดไอเสียได้ 2.76 หมื่นตัน/ปี ประหยัดเวลาได้ถึง 12 ล้านชั่วโมง/ปี

ปาร์คทูโก ให้ความสำคัญในการใช้ทรัพยากรที่จอดรถให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เช่น ตึกสำนักงาน คอนโด สามารถนำที่จอดรถที่ว่างในแต่ละช่วงเวลามาจัดสรร เพื่อสร้างรายได้กับเจ้าของโครงการ และเชื่อมต่อการเดินทางในกรุงเทพ ปัจจุบัน มีโครงการที่สนใจเข้าร่วมหลายโครงการ เช่น ย่านสีลม ปุณณวิถี หอการค้า อารีย์สัมพันธ์ ซึ่งเป็นรปแบบธุรกิจใหม่ที่จะมีการแบ่งปันที่จอดรถในช่วงเวลาที่ว่างให้กับผู้ที่ตัองการจอดรถ ย้ำแนวคิด ‘Sharing Economy’ เป็นต้นแบบการใช้ร่วมกัน “ยิ่งใช้ร่วมกัน ยิ่งประหยัดชัวร์” นายอภิรามกล่าว

กลับ

"จองก่อนจอด"

#หมดปัญหาเรื่องที่จอด #ไม่ต้องวนหาที่จอด

ข่าวสารอื่นๆ

ปาร์คทูโก ลุยเฟสใหม่ อิมแพค พร้อมผนึกพันธมิตร ตั้งเป้า 100 ลานจอดทั่วกรุงฯ

ปาร์คทูโก ผู้ให้บริการสมาร์ทปาร์คกิ้ง และผู้บุกเบิกแอปพลิเคชัน ‘park2go’ จองก่อนจอด พื้นที่จอดรถอัจฉริยะในย่านธุรกิจ เผยภาพรวมตลาดปล่อยเช่าที่จอดรถรุ่งกว่า 6 พันล้านบาทต่อปี ล่าสุดคว้าสิทธิบริหารที่จอดรถ อิมแพค พร้อมชวนผู้ประกอบการร่วมธุรกิจที่จอดรถกับปาร์คทูโก หวังเป็นคู่คิดธุรกิจที่จอดรถครบทุกโซลูชั่น ตั้งเป้าดันรายได้ตลาดลานจอดรถทะลุ 8 พันล้าน นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ก่อตั้งและบุกเบิก แอปฯ ‘park2go’ เผยว่า จากการประเมินสถิติรถยนต์จดทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก มีรถอยู่ในกรุงเทพฯ ประมาณ 10 ล้านคัน หากประมาณการผู้ใช้รถชำระค่าจอดรถ 50 บาท / คัน / เดือน มูลค่ารวมตลาดธุรกิจที่จอดรถจะเฉลี่ยอยู่ที่ 6 พันล้านบาทต่อปี ปาร์คทูโกเล็งเห็นโอกาสการเติบโตตั้งเป้าโต 20 % ดันรายได้ตลาดลานจอดรถโดยรวมทะลุ 8 พันล้านภายใน 3 ปี ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมรายได้ผ่านแอปพลิเคชัน ‘park2go’ ผู้ใช้รถจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ สามารถ ‘จองก่อนจอด’ มีที่จอดแน่นอนก่อนถึงที่หมาย มีส่วนช่วยให้เจ้าของลานจอดมีรายได้เพิ่มขึ้นจากค่าจองโดยเฉลี่ย […]