เยาวราช-ท่าพระจันทร์ ติดท็อปหาที่จอดหิน แอพฯ รับนิ่มค่าวนรถเล็งขยาย ตจว.

January 28, 2019

Share :

นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ก่อตั้งและบุกเบิก แอพลิเคชั่นหาที่จอดรถและจอดรถ ปาร์ค ทูโก (park 2go) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีสมาชิกใช้แอพฯ 10,000 คน ซึ่ง 5 อันดับที่ผู้ใช้แอพฯ เข้ามาหาสถานที่จอดมากสุดคือ ย่านเยาวราช, ม.ธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, อิมแพค เมืองทองธานี และ ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา ปัจจุบันมีลานจอดรถเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับปาร์คทูโกแล้ว 500 แห่ง รวม 50,000 ช่องจอด อาทิ ที่จอดรถหลังมหาวิทยาลัยหอการค้า, ลานจอดรถ BTS ปุณณวิถี และร้านอาหารกัลปพฤกษ์ @สีลม และล่าสุดวันที่ 1 พ.ย. ปาร์คทูโก ได้สิทธิบริหารพื้นที่ลานจอด อิมแพค เมืองทองธานี เปิดให้ผู้ใช้รถจองก่อนจอด ณ ลานจอดรถในร่ม อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพค รวมกว่า 36 ช่องจอด คาดมีรถเข้าใช้บริการนี้ไม่น้อยกว่าปีละ 3.5 หมื่นคัน หรือเฉลี่ย 4-5 รอบต่อ 1 ช่องจอดต่อวันในวันปกติ หากมีการจัดงานหรือกิจกรรมเฉลี่ยถึง 8 รอบต่อ 1 ช่องจอดต่อวัน

นายอภิราม กล่าวต่อว่า สำหรับใน 500 แห่งนี้ สามารถจองก่อนจอดแค่ 10 แห่ง ส่วนราคาค่าจองก่อนจอดเริ่มต้นที่ ชม.ละ 20 บาท โดยจองล่วงหน้าได้ 3 ชม. โดยคิดค่าจอดรถต่างหาก โดยแอพฯ จะแบ่งสัดส่วนรายได้ค่าจองเจ้าของสถานที่คนละครึ่ง ทั้งนี้ในปี 62 จะขยายสถานที่จองก่อนจอดในแอพฯ ในกรุงเทพฯ อีก 100 แห่ง พร้อมหาสมาชิกร่วมธุรกิจเพิ่มเน้นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีลานจอดรถทุกประเภท ในทำเลที่มีความต้องการที่จจอดรถสูง อาทิ สาทร สุขุมวิท ทองหล่อ เยาวราช และจตุจักร ผู้สนใจร่วมทำธุรกิจไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของลานจอดรถเท่านั้น แค่มีพื้นที่ว่าง เจ้าของอาคารสำนักงาน โดยบริษัทมีนวัตกรรมเครื่องจอดรถอัตโนมัติ ลงทุนช่องจอดละ 4 แสนบาท

นายอภิราม กล่าวตอีกว่า ทั้งนี้จะขยายแอพฯไป หัวเมืองใหญ่อีก 5 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต, พัทยา จ.ชลบุรี, อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา, เชียงใหม่ และ ขอนแก่น จังหวัดละ 10-30 สถานที่ แห่งละ 50 ช่องจอด ตั้งเป้าในปี 63 จะขยายแอพฯ ไปประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกลุ่มประเทศกลุ่มยุโรปต่อไป เนื่องจากปัจจุบันทั่วโลกมีแอพฯ สำหรับจอดรถ 300 แอพฯ คาดว่าใน 5 ปี (ปี 62-66) จะมีรายได้จากแอพฯ 10 ล้านบาท ทั้งนี้มีประเทศไทยเผาผลาญน้ำมันจากการวนหาที่จอดรถคิดเป็น 3.6 พันล้านบาทต่อปี

กลับ

"จองก่อนจอด"

#หมดปัญหาเรื่องที่จอด #ไม่ต้องวนหาที่จอด

ข่าวสารอื่นๆ

ปาร์คทูโก ลุยเฟสใหม่ อิมแพค พร้อมผนึกพันธมิตร ตั้งเป้า 100 ลานจอดทั่วกรุงฯ

ปาร์คทูโก ผู้ให้บริการสมาร์ทปาร์คกิ้ง และผู้บุกเบิกแอปพลิเคชัน ‘park2go’ จองก่อนจอด พื้นที่จอดรถอัจฉริยะในย่านธุรกิจ เผยภาพรวมตลาดปล่อยเช่าที่จอดรถรุ่งกว่า 6 พันล้านบาทต่อปี ล่าสุดคว้าสิทธิบริหารที่จอดรถ อิมแพค พร้อมชวนผู้ประกอบการร่วมธุรกิจที่จอดรถกับปาร์คทูโก หวังเป็นคู่คิดธุรกิจที่จอดรถครบทุกโซลูชั่น ตั้งเป้าดันรายได้ตลาดลานจอดรถทะลุ 8 พันล้าน นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ก่อตั้งและบุกเบิก แอปฯ ‘park2go’ เผยว่า จากการประเมินสถิติรถยนต์จดทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก มีรถอยู่ในกรุงเทพฯ ประมาณ 10 ล้านคัน หากประมาณการผู้ใช้รถชำระค่าจอดรถ 50 บาท / คัน / เดือน มูลค่ารวมตลาดธุรกิจที่จอดรถจะเฉลี่ยอยู่ที่ 6 พันล้านบาทต่อปี ปาร์คทูโกเล็งเห็นโอกาสการเติบโตตั้งเป้าโต 20 % ดันรายได้ตลาดลานจอดรถโดยรวมทะลุ 8 พันล้านภายใน 3 ปี ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมรายได้ผ่านแอปพลิเคชัน ‘park2go’ ผู้ใช้รถจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ สามารถ ‘จองก่อนจอด’ มีที่จอดแน่นอนก่อนถึงที่หมาย มีส่วนช่วยให้เจ้าของลานจอดมีรายได้เพิ่มขึ้นจากค่าจองโดยเฉลี่ย […]

ไม่ต้องวนหา! แอพพลิเคชั่น Park2Go ค้นหาและจองที่จอดรถ หวังขยาย 100 จุดจอดภายในปี 2562

แอพพลิเคชั่น Park2Go-ปาร์คทูโก แอพฯ ค้นหาและจองที่จอดรถ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ประเดิมลานจอด 10 แห่งแรก ปี 2562 วางเป้าขยาย 100 แห่งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างจังหวัด อภิราม สีตะกลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ก่อตั้งแอพพลิเคชั่น Park2Go เปิดเผยว่า หลังจากลงทุนพัฒนาซอฟต์แวร์ไปกว่า 10 ล้านบาทเป็นเวลา 2 ปี บริษัทได้เริ่มทดลองใช้งานแอพพลิเคชั่น Park2Go ไปเมื่อเดือนมกราคม 2561 และขณะนี้เริ่มเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว โดยลักษณะของแอพพลิเคชั่นจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนการแสดงข้อมูลที่จอดรถและปริมาณช่องจอดที่เหลืออยู่ในที่จอดรถแต่ละจุด (Live Info) เป็นข้อมูลที่แสดงแบบเรียลไทม์เพื่อให้ผู้ใช้รถค้นหาที่จอดได้สะดวกและทราบว่าแต่ละจุดยังมีที่จอดพอหรือไม่ ส่วนนี้นั้น Park2Go มีพันธมิตรที่จอดรถร่วมในระบบแล้ว 500 แห่ง รวมช่องจอดในระบบประมาณ 50,000 ช่องจอด ส่วนที่สองคือระบบ “จองแล้วจอด” สำหรับจองช่องจอดรถภายในจุดจอดล่วงหน้า โดยพันธมิตรลานจอดรถที่เข้าร่วมจะมีการจัดโซนไว้สำหรับ Park2Go เมื่อผู้ใช้ทำการจอง แอพฯ […]