ยาวราช-ท่าพระจันทร์ ติดท็อปหาที่จอดหิน แอพฯ รับนิ่มค่าวนรถ

January 28, 2019

Share :

ปาร์คทูโก ลุย “จองก่อนจอด” เสริมรายได้ที่จอดรถตั้งเป้าในปี 62 คลอบคลุม 100 ลานจอดทั่วกรุง เผย เยาวราช-ท่าพระจันทร์ หาที่จอดยาก เล็งหมุดขยายให้บริการต่างจังหวัด 5 จังหวัดหัวเมืองใหญ่-ต่างประเทศ

นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ก่อตั้งและบุกเบิก แอพลิเคชั่นหาที่จอดรถและจอดรถ ปาร์ค ทูโก (park 2go) เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีสมาชิกใช้แอพฯ 10,000 คน ซึ่ง 5 อันดับที่ผู้ใช้แอพฯ เข้ามาหาสถานที่จอดมากสุดคือ ย่านเยาวราช, ม.ธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, อิมแพค เมืองทองธานี และ ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา ปัจจุบันมีลานจอดรถเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับปาร์คทูโกแล้ว 500 แห่ง รวม 50,000 ช่องจอด อาทิ ที่จอดรถหลังมหาวิทยาลัยหอการค้า, ลานจอดรถ BTS ปุณณวิถี และร้านอาหารกัลปพฤกษ์ @สีลม และล่าสุดวันที่ 1 พ.ย. ปาร์คทูโก ได้สิทธิบริหารพื้นที่ลานจอด อิมแพค เมืองทองธานี เปิดให้ผู้ใช้รถจองก่อนจอด ณ ลานจอดรถในร่ม อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพค รวมกว่า 36 ช่องจอด คาดมีรถเข้าใช้บริการนี้ไม่น้อยกว่าปีละ 3.5 หมื่นคัน หรือเฉลี่ย 4-5 รอบต่อ 1 ช่องจอดต่อวันในวันปกติ หากมีการจัดงานหรือกิจกรรมเฉลี่ยถึง 8 รอบต่อ 1 ช่องจอดต่อวัน

นายอภิราม กล่าวต่อว่า สำหรับใน 500 แห่งนี้ สามารถจองก่อนจอดแค่ 10 แห่ง ส่วนราคาค่าจองก่อนจอดเริ่มต้นที่ ชม.ละ 20 บาท โดยจองล่วงหน้าได้ 3 ชม. โดยคิดค่าจอดรถต่างหาก โดยแอพฯ จะแบ่งสัดส่วนรายได้ค่าจองเจ้าของสถานที่คนละครึ่ง ทั้งนี้ในปี 62 จะขยายสถานที่จองก่อนจอดในแอพฯ ในกรุงเทพฯ อีก 100 แห่ง พร้อมหาสมาชิกร่วมธุรกิจเพิ่มเน้นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีลานจอดรถทุกประเภท ในทำเลที่มีความต้องการที่จจอดรถสูง อาทิ สาทร สุขุมวิท ทองหล่อ เยาวราช และจตุจักร ผู้สนใจร่วมทำธุรกิจไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของลานจอดรถเท่านั้น แค่มีพื้นที่ว่าง เจ้าของอาคารสำนักงาน โดยบริษัทมีนวัตกรรมเครื่องจอดรถอัตโนมัติ ลงทุนช่องจอดละ 4 แสนบาท

นายอภิราม กล่าวตอีกว่า ทั้งนี้จะขยายแอพฯไป หัวเมืองใหญ่อีก 5 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต, พัทยา จ.ชลบุรี, อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา, เชียงใหม่ และ ขอนแก่น จังหวัดละ 10-30 สถานที่ แห่งละ 50 ช่องจอด ตั้งเป้าในปี 63 จะขยายแอพฯ ไปประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกลุ่มประเทศกลุ่มยุโรปต่อไป เนื่องจากปัจจุบันทั่วโลกมีแอพฯ สำหรับจอดรถ 300 แอพฯ คาดว่าใน 5 ปี (ปี 62-66) จะมีรายได้จากแอพฯ 10 ล้านบาท ทั้งนี้มีประเทศไทยเผาผลาญน้ำมันจากการวนหาที่จอดรถคิดเป็น 3.6 พันล้านบาทต่อปี

กลับ

"จองก่อนจอด"

#หมดปัญหาเรื่องที่จอด #ไม่ต้องวนหาที่จอด

ข่าวสารอื่นๆ

‘อั้ม-อธิชาติ’ ขึ้นแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก ของ ‘ปาร์คทูโก’ แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย

เอาใจคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มศักยภาพเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจแบบสร้างรายได้ตลอด 24 ชม.ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทำธุรกิจของคนยุคดิจิทัล  บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (park2go) ผู้นำแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย ภายใต้การบริหารของ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ปิ๊งไอเดียเด็ด คว้าตัว “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย นั่งแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ‘กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ’ ชวนเจ้าของที่จอดรถรายย่อยร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก เพิ่มโอกาสสร้างรายได้แบบง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ นับเป็นมิติใหม่ของตลาดที่จอดรถเมืองไทย ถือฤกษ์ดีพร้อมเปิดตัวในงาน “ปาร์คทูโก แกรนด์ โอเพนนิ่ง แอมบาสเดอร์ 2019 เดอะ เฟิร์ส ไทม์ วิท อั้ม- อธิชาติ” (park2go Grand Opening Ambassador 2019 The First time with  Aum-Atichart) ณ ห้องประชุม The Pride Lounge ชั้น 15 อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด กล่าวว่า ทุกวันนี้ ‘รถยนต์’ กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชาวเออร์เบินไลฟ์ที่ขาดไม่ได้ในการเดินทาง แต่ปัญหาที่ตามมาในหลายๆ ประเทศทั่วโลก คือ ที่จอดรถแนวราบไม่พอ การพัฒนาที่จอดรถแนวตั้งโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ปลอดภัยจึงได้เกิดขึ้น เพื่อรองรับความต้องการเรื่องที่จอดรถ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน แต่ความล้ำหน้าที่เหนือกว่าของ ปาร์คทูโก คือ การเป็นแอปฯ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจองที่จอดรถล่วงหน้า ทำให้มั่นใจได้เลยว่ามีที่จอดอย่างแน่นอนก่อนถึงที่หมาย […]

‘อั้ม-อธิชาติ’ ขึ้นแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก ของ ‘ปาร์คทูโก’ แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย

‘อั้ม-อธิชาติ’ ขึ้นแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก ของ ‘ปาร์คทูโก’ แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย อัพเดตเทรนด์ธุรกิจแนวใหม่ ใช้แอปทำธุรกิจสร้างรายได้สไตล์ 4.0 (กรุงเทพมหานคร) –  เอาใจคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มศักยภาพเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจแบบสร้างรายได้ตลอด 24 ชม.ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทำธุรกิจของคนยุคดิจิทัล  บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (park2go) ผู้นำแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย ภายใต้การบริหารของ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ปิ๊งไอเดียเด็ด คว้าตัว “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย นั่งแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ‘กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ’ ชวนเจ้าของที่จอดรถรายย่อยร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก เพิ่มโอกาสสร้างรายได้แบบง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ นับเป็นมิติใหม่ของตลาดที่จอดรถเมืองไทย ถือฤกษ์ดีพร้อมเปิดตัวในงาน “ปาร์คทูโก แกรนด์ โอเพนนิ่ง แอมบาสเดอร์ 2019 เดอะ เฟิร์ส ไทม์ วิท อั้ม-   อธิชาติ” (park2go Grand Opening Ambassador 2019 The First time with  Aum-Atichart) ณ ห้องประชุม The Pride Lounge ชั้น 15 อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด กล่าวว่า ทุกวันนี้ ‘รถยนต์’ กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชาวเออร์เบินไลฟ์ที่ขาดไม่ได้ในการเดินทาง แต่ปัญหาที่ตามมาในหลายๆ ประเทศทั่วโลก คือ ที่จอดรถแนวราบไม่พอ การพัฒนาที่จอดรถแนวตั้งโดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ปลอดภัยจึงได้เกิดขึ้น เพื่อรองรับความต้องการเรื่องที่จอดรถ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน […]

‘อั้ม-อธิชาติ’ ขึ้นแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก ของ ‘ปาร์คทูโก’ แอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย อัพเดตเทรนด์ธุรกิจแนวใหม่ ใช้แอปทำธุรกิจสร้างรายได้สไตล์ 4.0

(กรุงเทพมหานคร) – เอาใจคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ชอบมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มศักยภาพเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจแบบสร้างรายได้ตลอด 24 ชม.ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ทำธุรกิจของคนยุคดิจิทัล บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (park2go) ผู้นำแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ อันดับ 1 ของไทย ภายใต้การบริหารของ อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ปิ๊งไอเดียเด็ด คว้าตัว “อั้ม” อธิชาติ ชุมนานนท์ พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย นั่งแท่นแอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ‘กรวยเถอะครับ ตั้งปุ๊บ รวยปั๊บ’ ชวนเจ้าของที่จอดรถรายย่อยร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก เพิ่มโอกาสสร้างรายได้แบบง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ‘จองก่อนจอด’ นับเป็นมิติใหม่ของตลาดที่จอดรถเมืองไทย ถือฤกษ์ดีพร้อมเปิดตัวในงาน “ปาร์คทูโก แกรนด์ โอเพนนิ่ง แอมบาสเดอร์ 2019 เดอะ เฟิร์ส ไทม์ วิท อั้ม- อธิชาติ” (park2go Grand Opening Ambassador 2019 The […]